Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT “nhà trồng”

Apple có thể đang xây dựng phiên bản ChatGPT “nhà trồng”

Published

on

Danh tiếng và sức ảnh hưởng của ChatGPT có thể đang khiến Apple “nóng mặt” và muốn làm gì đó.

Theo Gadget Match, trước khi ChatGPT xuất hiện trên thị trường, Alexa và Siri đã chiếm ưu thế với vai trò những “đại gia” tiên phong trong lĩnh vực trợ lý giọng nói và trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, các trợ lý ảo này được cho là đủ thông minh để thực hiện các cuộc trò chuyện với những lệnh đơn giản. Nhưng hiện nay, ChatGPT đã “vượt mặt” cả hai đối thủ bằng sự thông minh đáng kinh ngạc của mình. Trước cuộc bùng nổ này, Apple được cho là đang nỗ lực mang lại sức mạnh cho Siri thông qua phiên bản ChatGPT riêng của họ.

Apple muốn Siri lấy lại vị thế trước ChatGPT.

Theo báo New York Times, Apple hiện đang tiến hành khảo sát và phát triển các mô hình học ngôn ngữ khác nhau nhằm giúp Siri tạo ra một đột phá mới trong cuộc đua của chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo. Mặc dù chưa có sản phẩm chính thức được ra mắt, nhưng đội ngũ kỹ sư đang nỗ lực không ngừng cho dự án này.

Tháng trước, Apple đã tổ chức một cuộc họp với hi vọng mở đường cho việc triển khai một mô hình ngôn ngữ chính thức của công ty. Tuy nhiên, đáng tiếc là Siri đang gặp khó khăn trong việc bắt kịp ChatGPT. Cụ thể, trợ lý ảo của Apple được cho là mất nhiều tuần để học các lệnh đào tạo mới, trong khi ChatGPT có khả năng học ngay lập tức.

Advertisement

Để cạnh tranh với ChatGPT, có lẽ Apple cần áp dụng một chiến lược khác, tuy nhiên hiện tại vẫn còn nhiều điều mơ hồ. Siri và những đối thủ đương thời của nó đang phải đối mặt với sự trỗi dậy mạnh mẽ của các mô hình học ngôn ngữ AI với mục tiêu “lùi” các trợ lý thông minh vào quá khứ.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD