Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Apple mất bao nhiêu tiền để vá lỗi bảo mật?

Apple mất bao nhiêu tiền để vá lỗi bảo mật?

Apple chi trả gần 7 tỷ đồng cho các tổ chức hacker để tìm lỗi bảo mật, lỗ hổng hệ thống.

Do đó, công ty này luôn sở hữu những nền tảng được đánh giá là bảo mật an toàn thông tin tốt nhất hiện nay trên thế giới.

Apple chi trả gần 7 tỷ
Apple chi trả gần 7 tỷ đồng cho một nhóm hacker để tìm lỗi bảo mật

Mới đây, Apple lại tiếp tục chi 288.500 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng) cho một nhóm hacker. Theo đó, những hacker này đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của Apple, trong đó có 11 trường hợp được gắn nhãn “nghiêm trọng” trong vòng 4 tháng.

Sở hữu những nền tảng mà đã được đánh giá là bảo mật an toàn thông tin tốt nhất hiện nay trên thế giới, Apple chi trả gần 7 tỷ, Apple cũng đã có bí quyết của riêng của mình. Đó là thường xuyên trả tiền cho các tổ chức hacker để hỗ trợ trong việc tìm kiếm ra các lỗi hệ thống, lỗ hổng bảo mật.

Mới đây, một nhóm hacker trẻ tuổi đã được Apple “tưởng thưởng” số tiền 288.500 USD (tương đương 6,7 tỷ VNĐ) vì đã tìm ra 55 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của Apple, trong đó có 11 trường hợp được gắn nhãn “nghiêm trọng”.

Vậy nhưng, đại diện của nhóm hacker cho biết, nếu Apple xử lý và thưởng cho tất cả các lỗi mà nhóm hacker báo cáo, tổng số tiền có thể lên tới 500.000 USD (khoảng 11,6 tỷ đồng).

Được biết, đại đa số các lỗi mà nhóm hacker này tìm ra sẽ tạo kẽ hở cho những kẻ tấn công xâm nhập vào các ứng dụng không chỉ của khách hàng, mà cả các nhân viên của Apple.

Chúng cũng có thể khởi chạy một loại mã độc có khả năng tự động chiếm tài khoản iCloud của nạn nhân, truy cập vào các công cụ quản lý và các tài nguyên nhạy cảm hoặc lấy mã nguồn nội bộ các dự án của Apple.

Việc nhận được báo cáo sớm từ tổ chức hacker đã giúp Apple đã nhanh chóng nắm bắt và giải quyết phần lớn các lỗ hổng, với một số trường hợp chỉ mất vài tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, hacker nằm trong chương trình hợp tác của Apple cũng được phép truy cập vào các tài liệu nâng cao, cũng như tham gia vào diễn đàn chuyên dụng để kết nối với các kỹ sư của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *