Connect with us

Kinh tế

Áp lực bủa vây, giá vàng đi xuống

Sáng nay (30/5), giá vàng trong nước và thế giới cùng đi xuống trong bối cảnh bị nhiều áp lực bủa vây.

Published

on

Sáng nay (30/5), giá vàng trong nước và thế giới cùng đi xuống trong bối cảnh bị nhiều áp lực bủa vây.

Vào sáng ngày 30/5, giá vàng trong nước đã giảm 50 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, lúc 8h45, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,35 – 66,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng cả trong phiên mua và phiên bán so với phiên trước đó.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 66,4 – 67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50 nghìn đồng/lượng cả trong phiên mua và phiên bán so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, vào thời điểm 8h45 sáng ngày 30/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng được giao dịch ở mức 1.943 USD/ounce, giảm nhẹ 2 USD/ounce so với cùng thời điểm sáng hôm trước. Vào lúc 1h30 đêm qua, giá vàng đã tăng mạnh lên mức 1.969 USD, nhưng sau đó đã quay đầu giảm.

Advertisement

Giá vàng hiện đang dao động ổn định và giao dịch trầm lắng trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi việc thông qua thỏa thuận về việc tăng trần nợ công. Thỏa thuận sơ bộ về việc tăng trần nợ công của Mỹ đã giúp giảm đi những lo ngại liên quan đến nợ công. Tình hình này đã tác động tiêu cực lên các tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng trong nước sáng 30/5 giảm 50 nghìn đồng/lượng

Ngoài việc liên quan đến trần nợ công, quyết định sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong tuần này, sự thay đổi trong kỳ vọng về việc tăng lãi suất đã làm giảm nhu cầu đối với vàng.

Theo dự đoán từ công cụ FedWatch CME, có 64% khả năng FED sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp diễn ra vào ngày 13 – 14/6.

Ngoài ra, theo phân tích của James Knightley, nhà kinh tế trưởng của ING, nếu tình hình trần nợ được giải quyết thuận lợi và việc làm tăng cao được công bố vào thứ Sáu tới, thị trường có thể chấp nhận khả năng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 6.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, đã chia sẻ với Kitco News rằng hiện vẫn còn quá sớm để kết luận rằng giá vàng đã đạt đáy dù đã giảm hơn 125 USD kể từ khi đạt mức cao kỷ lục cách đây vài tuần.

Cholly nhấn mạnh rằng “thị trường đang báo hiệu rằng chúng ta có thể chứng kiến một đợt tăng lãi suất vào tháng 6 và có thể là tháng 7. Điều này sẽ có tác động tiêu cực tới giá vàng”.

Advertisement

Dự báo giá vàng

Theo Kitco, mức hỗ trợ tiếp theo cho giá vàng là 1.940 USD/ounce. Nếu giá vàng giảm dưới mức này, có thể tiếp tục giảm xuống vùng 1.915 USD/ounce hoặc thậm chí 1.900 USD/ounce.

Trong khi đó, các chuyên gia dự báo rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và đạt mức kỷ lục mới trong năm 2023 khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và chuyển sang đảo chiều giảm. USD yếu và tình trạng lạm phát cao sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Một số quỹ vàng cũng cho rằng sau giai đoạn giảm giá này, vàng sẽ bước vào một giai đoạn tăng giá mới, với mức giá có thể vượt qua 2.100 USD/ounce ngay trong năm 2023.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD