Connect with us

Sức Khoẻ

7 thực phẩm tốt nhất để tăng cơ bắp cho nam giới

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ săn chắc, bạn nên tập trung vào việc tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều calo hơn mỗi ngày từ những thực phẩm giúp tăng cơ.

Published

on

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ săn chắc, bạn nên tập trung vào việc tập thể dục thường xuyên và ăn nhiều calo hơn mỗi ngày từ những thực phẩm giúp tăng cơ.

Theo Healthline, cả dinh dưỡng và hoạt động thể chất đều rất quan trọng nếu bạn muốn có cơ bắp săn chắc. Đối mặt với thử thách cơ thể thông qua hoạt động thể chất là điều cần thiết, nhưng nếu không có sự hỗ trợ dinh dưỡng phù hợp, quá trình của bạn sẽ bị trì trệ.

Thực phẩm giàu protein rất quan trọng để xây dựng cơ bắp, tuy nhiên, carbohydrate và chất béo cũng là nguồn năng lượng cần thiết.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng cơ bắp săn chắc, bạn nên tập trung vào việc tập thể dục thường xuyên và tăng lượng calo hàng ngày từ thực phẩm thúc đẩy tăng cơ.

Advertisement
Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng cơ bắp và sức khỏe tổng thể

Dưới đây là danh sách những thực phẩm tốt nhất để tăng cơ bắp:

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng với hàm lượng chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B và choline.

Protein được hình thành từ các axit amin. Trong trứng, có một lượng lớn axit amin leucine, đặc biệt quan trọng để tăng cường cơ bắp.

Vitamin B đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều quá trình trong cơ thể, bao gồm cả quá trình sản xuất năng lượng.

Cá hồi

Advertisement

Cá hồi là một sự lựa chọn tuyệt vời để phát triển cơ bắp và duy trì sức khỏe toàn diện.

Mỗi phần cá hồi (85 gram) cung cấp khoảng 17 gram protein, 1,5 gram axit béo omega-3 và một số vitamin B quan trọng.

Axit béo omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cơ bắp và thậm chí có thể giúp tăng cường cơ bắp trong các chương trình tập thể dục.

Ức gà

Việc coi ức gà là một lựa chọn chính để tăng cơ có một lý do chính đáng – đó là vì chúng chứa nhiều protein. Mỗi khẩu phần ức gà (85 gram) chứa khoảng 26,7 gram protein chất lượng cao.

Advertisement

Ức gà cũng chứa lượng lớn vitamin B niacin và B6, đặc biệt quan trọng đối với những người năng động. Những loại vitamin này giúp cơ thể hoạt động bình thường trong quá trình vận động cần thiết để tăng cơ tối ưu.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn giàu protein, bao gồm cả thịt gà, có thể hỗ trợ quá trình giảm béo.

Cá ngừ

Ngoài 20 gram protein trong mỗi phần (85 gram), cá ngừ còn chứa một lượng lớn vitamin A và một số vitamin B, bao gồm B12, niacin và B6. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng cho sức khỏe, năng lượng và hiệu suất tập thể dục tối ưu.

Ngoài ra, cá ngừ cung cấp một lượng lớn axit béo omega-3, có thể hỗ trợ sức khỏe cơ bắp.

Advertisement

Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể làm chậm quá trình mất khối lượng cơ và sức mạnh theo tuổi tác.

Thịt bò nạc

Thịt bò là một nguồn cung cấp lớn protein chất lượng cao, vitamin B, khoáng chất và creatine.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thịt bò nạc có thể thúc đẩy tăng cường khối lượng cơ khi tập tạ.

Tôm

Advertisement

Tôm có thể coi là nguồn protein thuần túy. Mỗi khẩu phần (85 gram) chứa 19 gram protein, 1,44 gram chất béo và 1 gram carbohydrates.

Mặc dù chất béo lành mạnh và carbohydrates đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống tổng thể của bạn, nhưng việc thêm một ít tôm vào khẩu phần ăn là một cách dễ dàng để cung cấp protein để xây dựng cơ bắp mà không tăng quá nhiều lượng calo.

Tương tự như nhiều nguồn protein động vật khác, tôm cũng chứa một lượng lớn axit amin leucine, cần thiết cho sự phát triển cơ bắp tối ưu.

Sữa

Sữa là một nguồn cung cấp hỗn hợp protein, carbohydrate và chất béo. Tương tự như các sản phẩm sữa khác, sữa chứa cả protein dễ tiêu hóa và protein tiêu hóa chậm.

Advertisement

Điều này được cho là có lợi cho sự phát triển cơ bắp. Thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống sữa kết hợp với việc tập thể dục có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp, theo Healthline.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD