Connect with us

Sức Khoẻ

4 dấu hiệu của cơ thể cảnh báo ung thư phổi

Nếu xuất hiện các biểu hiện như ho khan dai dẳng, đau họng, đau tức ngực, khó thở, bạn có thể đang đối diện nguy cơ ung thư phổi, cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Published

on

Nếu xuất hiện các biểu hiện như ho khan dai dẳng, đau họng, đau tức ngực, khó thở, bạn có thể đang đối diện nguy cơ ung thư phổi, cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Phổi là cơ quan quan trọng của cơ thể

Khi phổi gặp vấn đề, nhiều người sẽ không cảm thấy khó chịu ở phổi do ở giai đoạn đầu các dấu hiệu thường không rõ ràng. Kết quả, khi bạn phát hiện ra bệnh, hầu hết đều đã quá muộn và bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Để phán đoán phổi có đang khỏe mạnh hay không, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây:

Ho khan dai dẳng lâu ngày

Ho là một tình trạng phổ biến và có thể xuất hiện khi bạn bị viêm họng hoặc cảm lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải một trường hợp ho khan kéo dài mà không rõ nguyên nhân, bạn nên thận trọng.

Ở giai đoạn đầu của ung thư phổi, một trong những dấu hiệu thường thấy là ho dai dẳng, ho khan. Nếu bạn đã sử dụng thuốc ho trong một thời gian dài (hơn 1 tháng) nhưng không có sự cải thiện, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám chuyên khoa.

Advertisement

Đau họng

Khi bị viêm họng, thường sẽ gây ra tình trạng khô rát và ngứa trong cổ họng. Bạn có thể cảm thấy có một cảm giác như có vật cản trong cổ họng mà không thể ho ra được. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng phổi của bạn có thể bị tổn thương.

Cổ họng và khí quản là hai phần của hệ thống hô hấp và liên kết với nhau. Khi có vấn đề xảy ra trong phổi, như tổn thương hoặc viêm, có thể gây ra đau họng và cảm giác khó chịu trong khu vực này.

Khô rát, ngứa cổ họng

Đau tức ngực

Khi phổi không khỏe, khả năng trao đổi khí trong quá trình hô hấp sẽ bị suy giảm. Khi đó, cơ thể không thể nhận đủ lượng oxy cần thiết, và điều này có thể gây ra các triệu chứng như tức ngực, hụt hơi và khó thở.

Khó thở

Advertisement

Khi phổi gặp vấn đề, quá trình hô hấp sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể cảm thấy khó thở. Việc khí quản bị thu hẹp và dung tích phổi giảm dần là những nguyên nhân chính gây khó thở trong trường hợp bị bệnh ở phổi.

Phát hiện sớm ung thư phổi để có thể điều trị hiệu quả. Điều này giúp tăng khả năng thành công trong quá trình điều trị và cải thiện kết quả. Vì vậy, khi bạn gặp những dấu hiệu trên, hãy thăm khám bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD