Connect with us

Tin nóng

39 người tấn công trụ sở ủy ban xã ở Đăk Lăk bị bắt

10 người bị bắt và 2 người ra đầu thú vào ban đêm, nâng tổng số nghi phạm bị tạm giữ trong vụ tấn công hai trụ sở ủy ban xã ở Đăk Lăk lên 39.

Published

on

10 người bị bắt và 2 người ra đầu thú vào ban đêm, nâng tổng số nghi phạm bị tạm giữ trong vụ tấn công hai trụ sở ủy ban xã ở Đăk Lăk lên 39.

Ngày 13/6, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, thông báo rằng trong ba ngày gần đây, đã có 39 người bị bắt giữ và các lực lượng đang tiếp tục truy tìm những nghi phạm còn lại. “Hiện chúng tôi chưa có số liệu chính xác về số người đang lẩn trốn”, Trung tướng Xô nói.

Công an Đăk Lăk kêu gọi những người phạm tội nhanh chóng ra đầu thú để được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cảnh sát cơ động ra quân truy bắt

Trước đó, vào rạng sáng ngày 11/6, một nhóm người đi xe máy đã đến tấn công trụ sở UBND và các phòng làm việc của Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, thuộc huyện Cư Kuin, bằng cách sử dụng súng và các loại hung khí nguy hiểm. Cuộc tấn công đã gây ra tổn thất nặng nề, với 4 công an hy sinh, 2 cán bộ xã và 3 người dân thiệt mạng, cùng với 2 công an bị thương nặng.

Ngay sau đó, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Đăk Lăk để truy bắt các nghi phạm. Lực lượng quân đội cũng đã được triển khai để tham gia vào cuộc chiến phối hợp.

Advertisement

Theo một cán bộ đến từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an), đơn vị này đã tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với dân quân, công an xã, huyện và các lực lượng khác. Các tổ tuần tra và kiểm soát đã được thành lập trên địa bàn của xã Ea Tiêu, Ea Ktur và các khu vực lân cận thuộc huyện Cư Kuin. Người dân địa phương đã giữ được sự bình tĩnh và tuân thủ theo yêu cầu và hướng dẫn từ các cơ quan chức năng.

Công an và lực lượng đặc nhiệm Quân khu 5 phối hợp vây bắt tại cầu Cá Ngựa, thôn Đồng Sơn, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Thượng tướng Lương Tam Quang (Thứ trưởng Bộ Công an) đã đến thăm và chia sẻ niềm đau với gia đình của các nạn nhân. Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng đoàn công tác từ Bộ Quốc phòng đã đến kiểm tra hiện trường.

Trong ngày đầu tiên sau vụ tấn công, lực lượng chức năng đã bắt giữ 16 người tình nghi, và tính đến hiện tại đã bắt được tổng cộng 39 nghi phạm. Ngoài ra, còn thu giữ được nhiều vũ khí quân dụng, trong đó có súng trường CKC.

Trụ sở UBND xã Ea Tiêu bị các nghi phạm phá hoại, đang được lực lượng chức năng thu dọn

Vào ngày 12/6, Thủ tướng đã trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 4 liệt sĩ thuộc Bộ Công an và 2 liệt sĩ thuộc tỉnh Đăk Lăk hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ. Các liệt sĩ được vinh danh là: Thiếu tá Hoàng Trung và Đại úy Nguyễn Đăng Nhân, công an xã Ea Ktur; Thiếu tá Trần Quốc Thắng và Đại úy Hà Tuấn Anh, công an xã Ea Tiêu; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Ktur Nguyễn Văn Kiên; Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu Nguyễn Văn Dũng.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD