Connect with us

Việc Tử Tế

3 năm ngủ lều để quyên góp tiền từ thiện

Sau 3 năm ngủ lều, Max Woosey (13 tuổi) đã quyên góp số tiền từ thiện lớn cho địa phương, cậu cũng nhận được Kỷ lục Guinness cho hành trình của mình.

Published

on

Sau 3 năm ngủ lều, Max Woosey (13 tuổi) đã quyên góp số tiền từ thiện lớn cho địa phương, cậu cũng nhận được Kỷ lục Guinness cho hành trình của mình.

Max Woosey, người đến từ Devon, Anh, đã trở thành nguồn cảm hứng và thu hút sự ngưỡng mộ của nhiều người khi hoàn thành thử thách ngủ trong lều trong suốt 3 năm để quyên góp tiền cho một trung tâm bảo trợ xã hội địa phương, theo trang báo Metro.

Ngày 29/3 được đánh dấu là ngày cuối cùng Max trải qua đêm trong lều, hoàn thành chuỗi ngày thử thách của mình. Sự cố gắng của Max đã quyên góp được số tiền lên đến 700.000 bảng Anh (tương đương hơn 20 tỷ đồng), vượt xa mục tiêu ban đầu chỉ là 100 bảng Anh.

“Đó là 3 năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Mặc dù có những khó khăn, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi đã yêu thích nó ngay từ ngày đầu tiên”, Max chia sẻ.

Advertisement

Cậu cũng đã được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho số tiền quyên góp lớn nhất thông qua cuộc thử thách ngủ lều của mình.

Hình ảnh khi Max bắt đầu ngủ trong lều vào năm 2020 (trái) và vào ngày cuối của thử thách

Số tiền quyên góp đã giúp North Devon Hospice tuyển được thêm 15 y tá cộng đồng trong suốt một năm, đủ để chăm sóc 500 bệnh nhân tại nhà riêng của họ.

Trong suốt thử thách, cậu bé 13 tuổi đã đương đầu với những cảnh mùa đông lạnh giá và những ngày nắng nóng oi bức, với cáo, ốc sên và thậm chí từng bị một con gà truy đuổi.

Max bắt đầu thử thách ngủ trong chiếc lều trong vườn nhà của mình vào ngày 29/3/2020, khi mới 10 tuổi, sau khi được truyền cảm hứng bởi người bạn Rick Abbott, người đã qua đời vì bệnh ung thư.

Max được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness

Trước khi qua đời, Rick đã tặng cho Max một chiếc lều và dặn dò cậu “hãy đi phiêu lưu”.

Rick đã được chăm sóc tại North Devon Hospice, và vì vậy Max quyết định thực hiện lời hứa với bạn mình và bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà tế bần vì công việc đáng quý mà họ đã làm.

“Nhà tế bần đã chăm sóc anh ấy rất tốt, và tôi muốn làm điều gì đó để biểu lộ lòng biết ơn của mình đến họ”, Max nói.

Advertisement

Max rất vui mừng khi nhận được chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho hành trình 3 năm của mình. Cậu cho biết đó là một ước mơ của bất kỳ đứa trẻ nào và là một phần thưởng vượt ngoài những gì cậu mong đợi.

Trong cuộc phiêu lưu ngủ trong lều của mình, Max đã có cơ hội uống trà cùng cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson, cắm trại tại Sân vận động Twickenham và là người trông coi vườn thú qua đêm tại Sở thú ZSL London.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD